Bếp điện từ hiện đang là mặt hàng bán chạy nhất trên thị trường hiện nay. Việc sử dụng bếp điện từ trong công việc nấu nướng không những đem lại hiệu quả nấu nướng cao mà nó còn đảm bảo an toàn trong suốt quá trình sử dụng. Tuy nhiên, có một số ý kiến cho rằng sử dụng bếp điện từ rất kén xoong nồi và câu hỏi được đặt ra ở đây đó là bếp điện từ dùng được những loại nồi nào. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp quý khách giải đáp những thắc mắc trên.
Bếp Điện Từ Là Gì ? Bếp Điện Từ Nấu Được Nhiều Loại Nồi Hay Không ?
Bếp điện từ là một trong những thiết bị nhà bếp chuyên về bếp nấu hiện đại bậc nhất hiện nay và thu hút được rất nhiều sự quan tâm của đông đảo người tiêu dùng. Nó là một loại bếp nấu có sự kết hợp giữa bếp điện và bếp từ, với một vùng nấu là bếp điện và một vùng nấu là bếp từ. Vì vậy, bếp điện từ luôn mang những ưu điểm của cả dòng bếp điện và những đặc tính của dòng bếp từ. Chính điều đó đã mang đến sự tiện lợi cho người sử dụng và rất phù hợp với người Việt Nam.
Ngoài ra, bếp điện từ còn được biết đến là loại bếp có nhiều tính năng nấu ưu việt, luôn ứng dụng các công nghệ hiện đại vào trong bếp nấu, có khả năng nấu nhanh, đảm bảo độ an toàn cho người sử dụng đồng thời bếp còn có mẫu mã, kiểu dáng đẹp và phong phú, lắp âm tủ gọn gàng.
Ngoài ra, bếp điện từ còn được biết đến là loại bếp có nhiều tính năng nấu ưu việt, luôn ứng dụng các công nghệ hiện đại vào trong bếp nấu, có khả năng nấu nhanh, đảm bảo độ an toàn cho người sử dụng đồng thời bếp còn có mẫu mã, kiểu dáng đẹp và phong phú, lắp âm tủ gọn gàng.
>>> Xem thêm: Băn khoăn các loại nồi nào dùng cho bếp từ
Vì Sao Cần Phải Dùng Các Loại Nồi Chuyên Dụng Dành Cho Bếp Điện Từ ?
Như các bạn đã được tìm hiểu ở phần trên: bếp điện từ là dòng bếp có sự kết hợp giữa 1 bên là bếp từ và 1 bên là bếp hồng ngoại nằm trên cùng 1 bếp (bếp điện từ) nên có thể gọi kết hợp là bếp điện từ.
Ngoài ra, bếp điện từ còn được biết đến là loại bếp có nhiều tính năng nấu ưu việt, luôn ứng dụng các công nghệ hiện đại vào trong bếp nấu, có khả năng nấu nhanh, đảm bảo độ an toàn cho người sử dụng đồng thời bếp còn có mẫu mã, kiểu dáng đẹp và phong phú, lắp âm tủ gọn gàng.
>>> Xem thêm: Băn khoăn các loại nồi nào dùng cho bếp từ
Vì Sao Cần Phải Dùng Các Loại Nồi Chuyên Dụng Dành Cho Bếp Điện Từ ?
Như các bạn đã được tìm hiểu ở phần trên: bếp điện từ là dòng bếp có sự kết hợp giữa 1 bên là bếp từ và 1 bên là bếp hồng ngoại nằm trên cùng 1 bếp (bếp điện từ) nên có thể gọi kết hợp là bếp điện từ.
Chính vì giữa các vùng nấu có những đặc tính khác nhau nên bếp điện từ sẽ có những vùng nấu không kén nồi và vùng nấu có kén nồi. Chi tiết như sau:
- Vùng nấu bếp từ sẽ hoạt động theo nguyên lý cảm ứng điện từ, vùng nấu này sử dụng dòng điện Fuco làm nóng dụng cụ đun nấu, qua đó làm chín thức ăn từ bên trong. Chính vì việc làm nóng trực tiếp xoong, nồi, chảo - các dụng cụ đun nấu nên vùng bếp từ này khá kén chọn nồi nấu, chỉ những loại xoong, nồi nào có khả năng nhiễm từ mới có thể đun nấu được trên vùng nấu này.
- Vùng nấu bếp từ sẽ hoạt động theo nguyên lý cảm ứng điện từ, vùng nấu này sử dụng dòng điện Fuco làm nóng dụng cụ đun nấu, qua đó làm chín thức ăn từ bên trong. Chính vì việc làm nóng trực tiếp xoong, nồi, chảo - các dụng cụ đun nấu nên vùng bếp từ này khá kén chọn nồi nấu, chỉ những loại xoong, nồi nào có khả năng nhiễm từ mới có thể đun nấu được trên vùng nấu này.
- Trong khi đó với vùng nấu hồng ngoại lại khác: nó sử dụng dòng điện đốt cháy làm nóng bề mặt bếp sau đó sinh nhiệt và truyền vào bề mặt bếp nấu nên bất kỳ loại nồi nào cũng có thể sử dụng được cho vùng nấu này.
Bếp Điện Từ Nấu Được Nhiều Loại Nồi, Đó Là Những Loại Nào ?
Tuy bếp điện từ nấu được nhiều loại nồi nhưng vùng từ trên bếp điện từ thì không hoàn toàn như vậy, chỉ có những chiếc xoong, nồi có khả năng nhiễm từ thì mới có thể nấu được trong vùng này.
Và những loại nồi có khả năng nhiễm từ có thể kể đến như là: nồi bằng inox, đây là sự lựa chọn phù hợp nhất bởi nồi inox có tính năng thu nhiệt nhanh, tỏa nhiệt đều, có khả năng chống cháy khét. Chúng ta có thể sử dụng nồi inox sẽ giúp tiết kiệm tối đa thời gian nấu nướng trên vùng nấu từ, nhưng các bạn cần lưu ý: khi chọn nồi inox, các bạn phải chọn loại nồi có đế dày dặn để chống cháy, chống dính và han gỉ, ngăn chặn sự phản ứng với các loại thực phẩm.
Và loại xoong, nồi tiếp theo có thể sử dụng cho vùng nấu từ là nồi gang - nồi gang tráng men. Nồi gang là một loại vật dụng có hiệu suất sinh nhiệt cao hơn so với các loại vật liệu khác, giữ nhiệt lâu hơn, nồi chảo bằng chất liệu gang thường nhẹ, dễ rửa sạch, không phản ứng với thức ăn.
Bài viết vừa chia sẻ với các bạn về vấn đề: bếp điện từ nấu được nhiều loại nồi hay không? Showroom Bếp Phương Đông - Hotline: 0975.742.889 - hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên sẽ phần nào giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn và sử dụng tốt nhất các loại bếp điện từ.
Tuy bếp điện từ nấu được nhiều loại nồi nhưng vùng từ trên bếp điện từ thì không hoàn toàn như vậy, chỉ có những chiếc xoong, nồi có khả năng nhiễm từ thì mới có thể nấu được trong vùng này.
Và những loại nồi có khả năng nhiễm từ có thể kể đến như là: nồi bằng inox, đây là sự lựa chọn phù hợp nhất bởi nồi inox có tính năng thu nhiệt nhanh, tỏa nhiệt đều, có khả năng chống cháy khét. Chúng ta có thể sử dụng nồi inox sẽ giúp tiết kiệm tối đa thời gian nấu nướng trên vùng nấu từ, nhưng các bạn cần lưu ý: khi chọn nồi inox, các bạn phải chọn loại nồi có đế dày dặn để chống cháy, chống dính và han gỉ, ngăn chặn sự phản ứng với các loại thực phẩm.
Và loại xoong, nồi tiếp theo có thể sử dụng cho vùng nấu từ là nồi gang - nồi gang tráng men. Nồi gang là một loại vật dụng có hiệu suất sinh nhiệt cao hơn so với các loại vật liệu khác, giữ nhiệt lâu hơn, nồi chảo bằng chất liệu gang thường nhẹ, dễ rửa sạch, không phản ứng với thức ăn.
Bài viết vừa chia sẻ với các bạn về vấn đề: bếp điện từ nấu được nhiều loại nồi hay không? Showroom Bếp Phương Đông - Hotline: 0975.742.889 - hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên sẽ phần nào giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn và sử dụng tốt nhất các loại bếp điện từ.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét