Thứ Ba, 29 tháng 9, 2020

Bếp hồng ngoại có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Thay vì sử dụng bếp củi hay bếp gas truyền thống, giờ đây nhiều gia đình đã lựa chọn sử dụng bếp điện là thiết bị nấu nướng tối ưu cho gia đình mình nhằm tiết kiệm nhiên liệu và đảm bảo an toàn cho gia đình khỏi những nguy cơ cháy nổ. Tuy nhiên, nhiều bà nội trợ vẫn băn khoăn liệu không biết sử dụng bếp hồng ngoại có ảnh hưởng đến sức khỏe không? Hôm nay, Bếp Phương Đông sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này nhé!!


50 Mẫu nội thất nhà bếp & phòng ăn đẹp theo phong cách chiết trung Bắc Âu -  Thiết kế thi công nội thất nhà, biệt thự, văn phòng, nhà hàng


Tia hồng ngoại có gây hại sức khỏe không?

Bếp hồng ngoại hoạt động nhờ vào bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại, vậy tia hồng ngoại là gì? Thực ra tia hồng ngoại có khả năng sinh nhiệt, hay còn là tia nhiệt, là bức xạ điện từ có bước sóng dài hơn ánh sáng khả kiến (có thể nhìn thấy được) nhưng ngắn hơn tia bức xạ vi ba (có trong lò vi sóng). “Hồng ngoại" trong tia hồng ngoại có nghĩa là "ngoài mức đỏ” và không thể nhìn thấy được bằng mắt thông thường.

Bên cạnh việc ứng dụng để tạo nhiệt trong bếp hồng ngoại thì từ lâu nó đã được sử dụng để chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp. Vì thế tia này hoàn toàn không hề gây hại gì cho sức khỏe chúng ta.

>>> Xem thêm: Bếp hồng ngoại Taka có tốt không?

Những lợi ích của bếp hồng ngoại

-Không tạo khói, khí CO2: khi vận hành bếp, bếp sẽ tạo ra tia hồng ngoại với lượng nhiệt cao làm nóng mặt bếp từ đó nồi chảo đặt trên mặt bếp cũng sẽ nóng lên để bạn tiến hành nấu ăn. Toàn bộ quá trình hoạt động của bếp đều không tạo ra ngọn lửa, không sinh ra khói, cũng không có khí CO2 gây ảnh hưởng xấu đến hô hấp của người sử dụng hay sinh ra khí gas gây khó chịu cho bạn như bếp gas.


Tổng hợp 10 mẫu nhà bếp nhỏ đẹp đầy ấn tượng và thu hút


- Không tích điện, không có bức xạ, không bị rò rĩ: Tia hồng ngoại đi qua mặt bếp chỉ có một tác dụng duy nhất là phát nhiệt và hoàn toàn không độc hại.

- Không kén nồi: không giống như bếp điện từ bạn cần phải chọn đúng nồi phù hợp mới sử dụng bếp được, bếp hồng ngoại có thể sử dụng mọi loại nồi để đun nấu.

- Nhiệt lượng tập trung, tiết kiệm năng lượng: ưu điểm của loại bếp điện này là giúp tiết kiệm nhiệt lượng tối đa, nếu bếp gas có tỉ lệ thất thoát nhiệt lượng lên đến 60% thì bếp hồng ngoại tỉ lệ này chỉ khoảng 10% nhờ cơ chế hoạt động thông minh, với nhiệt lượng được tập trung tại một vùng cố định trên bếp.

- Vệ sinh dễ dàng, tiện lợi cho người sử dụng: Mặt bếp làm bằng kính cường lực, lớp kính không những hỗ trợ cho bếp hoạt động tốt hơn mà còn giúp chị em nội trợ vệ sinh bếp dễ dàng hơn. Sau khi nấu ăn xong, với những vết bẩn bạn chỉ cần sử dụng một khăn ẩm mềm lau chùi qua là bếp sẽ được làm sạch ngay.

Quý khách nếu có nhu cầu sử dụng sản phẩm bếp hồng ngoại thì hãy liên hệ ngay tới showroom Bếp Phương Đông - Hotline: 0975.742.889 - để được tư vấn tận tình và có nhiều cơ hội nhận các phần quà hấp dẫn khác.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét