Thứ Tư, 22 tháng 7, 2020

Cách sử dụng bếp từ hiệu quả

Bếp điện là thiết bị nhà bếp được nhiều hộ gia đình lựa chọn hiện nay bởi nhiều ưu điểm mang lại. Bếp đem tới sự an toàn cho người sử dụng cũng như giúp không gian nấu nướng luôn thông thoáng và mát mẻ nhờ không sản sinh ra các khí như CO hay CO2 độc hại. Tuy nhiên bạn đã biết cách sử dụng bếp từ hiệu quả hay chưa? Hãy cùng Bếp Phương Đông tham khảo bài viết dưới đây nhé !

1. Sử dụng đúng mức điện áp

Khi mua bếp từ về, bạn cần xem trên sách hướng dẫn sử dụng hoặc trên sản phẩm có ghi điện áp định mức mà bếp từ sử dụng là bao nhiêu. Thường thì các sản phẩm bếp từ được sản xuất tại Việt Nam đều sử dụng điện áp định mức là 220 V. Tuy nhiên, một số loại bếp điện sản xuất ở nước ngoài thì có khi lại sử dụng điện áp 100 V.


7 cách bố trí thông minh cho không gian nhà bếp thông thoáng | Quy ...


Việc sử dụng nguồn điện áp không thích hợp với bếp từ sẽ gây ra hiện tượng cháy hoặc hỏng thiết bị, rất nguy hiểm. Vì thế, nếu muốn sử dụng được, bạn cần sử dụng thêm biến hạ áp có công suất đủ lớn, lớn hơn công suất của bếp điện từ, ví dụ bếp điện có công suất 1800 W, công suất biến áp tối thiểu phải là 2000 W.

2. Lắp đặt đúng cách

Khi lắp đặt bếp từ trong nhà bếp, bạn cũng cần lưu ý việc chọn dây dẫn điện và phích cắm thích hợp. Vì bếp từ phải tiêu thụ một lượng công suất lớn nên bạn cần chọn loại phích cắm có dung lượng trên 15A. Đồng thời, bạn nên sử dụng cầu dao ngắt mạch tự động CB 30A, dây điện Φ 30 mm và cho dây điện tiếp đất.

Bạn nên đặt bếp từ ở nơi bằng phẳng và thoáng. Không đặt bếp trên thảm hay đồ kim loại vì nó sẽ ảnh hưởng đến khả năng tản nhiệt của bếp.

Khoảng cách lý tưởng để đặt bếp là cách tường ít nhất 15 cm và để tránh các vật dụng khác ít nhất 5 cm. Đặc biệt, bạn không nên đặt bếp ở nơi ẩm ướt hoặc gần những nơi có lửa. Môi trường đặt bếp nên duy trì từ 20 đến 40 độ.



Ngắm là mê căn hộ với thiết kế nhà bếp cực đỉnh


3. Sử dụng loại nồi phù hợp với bếp

Không phải loại nồi nào cũng dùng được với bếp từ. Bếp từ chỉ có khả năng làm nóng các loại nồi inox hoặc sắt tráng men khi nấu ăn, còn các loại nồi như thủy tinh, nhôm, đồng, nồi đất thì không sử dụng được. Còn nếu bạn vẫn muốn sử dụng các loại nồi này thì có thể lót thêm một miếng sắt phẳng dưới đáy nồi.

Bên cạnh đó, khi bắt đầu nấu, bạn cần cân chỉnh lại đáy nồi ôm đều vòng tròn nhiệt của bếp rồi mới bật nút ON. Khi nấu xong, bạn nên chỉnh nhiệt độ dần xuống mức thấp nhất rồi mới nhấn nút OFF.

Trong quá trình sử dụng, bạn không nên tăng nhiệt độ khi trong nồi không có thức ăn vì sẽ dễ dẫn đến hiện tượng nồi bị biến dạng hoặc hỏng bếp. Bạn cũng không nên đặt các vật dụng bằng kim loại lên mặt bếp vì chúng sẽ gây hại cho chiếc bếp từ của bạn.

4. Cách bảo quản và vệ sinh

Trong quá trình nấu ăn, bạn không được sờ tay vào bên trong vòng tròn nhiệt. Sau khi nấu ăn xong, bạn tắt bếp và rút nguồn, đợi cho đến khi bếp nguội hẳn thì mới dùng khăn ướt để lau mặt bếp.

Lưu ý, không nên dùng hóa chất để rửa vệ sinh mặt bếp vì nó có khả năng gây hư hại chất liệu bề mặt.

Bếp từ là một thiết bị gia dụng không phải rẻ tiền. Vì thế, việc sử dụng đúng cách sẽ tránh cho bạn không phải bỏ nhiều chi phí cho việc sửa chữa hay mua mới vì bếp bị hỏng thường xuyên. Quý khách nếu có nhu cầu mua sản phẩm thì hãy liên hệ ngay tới showroom Bếp Phương Đông - Hotline: 0975.742.889 - để được tư vấn tận tình và có nhiều cơ hội nhận các phần quà hấp dẫn  khác. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét