Nếu như trước đây bếp gas được coi là thiết bị nấu nướng truyền thống của người Việt Nam, nhưng thời gian gần đây bếp gas ngày càng bộc lộ rõ yếu điểm của mình như: rò rỉ khí gas, dẫn đến tình trạng cháy nổ khiến người tiêu dùng không mấy yên tâm khi sử dụng dòng sản phẩm này. Lắm bắt được tâm lý của người tiêu dùng các nhà sản xuất đã cho ra đời những mẫu bếp từ cao cấp có thiết kế khá sang trọng và bắt mắt. Vậy bếp từ có những ưu điểm gì, sử dụng bếp từ có an toàn không? Quý khách hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.
Bếp từ phát sinh ra nhiệt bằng cảm ứng sóng điện từ, sóng này khi phát ra ở tần số cực thấp, chỉ giới hạn trong phạm vi mặt bếp, không lan rộng ra ngoài, để bảo đảm sóng tập trung làm nóng dụng cụ nấu tiếp xúc trực tiếp với mặt bếp, tăng hiệu suất đun nấu. Vì phạm vi thất thoát nhiệt, khả năng lan tỏa của sóng thấp nên sóng này không gây hại cho sức khỏe của người sử dụng. Tuy vậy với người có tiền sử bị bệnh tim, huyết áp nên hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng bếp từ để đảm bảo an toàn.
Cách sử dụng bếp từ an toàn
+ Công suất bếp từ thường lớn nên sử dụng ổ cắm riêng, không cắm phích bếp từ chung với thiết bị điện tử khác.
+ Tạo sự thông thoáng ở vị trí đặt bếp, không đặt sát tường, không đặt nhiều vật dụng xung quanh, khoảng cách tốt nhất là cách các vật dụng khác 5 cm, cách tường 15 cm.
+ Không đặt bếp điện từ gần bếp than, bếp than sẽ làm bếp điện từ bị mục, các thiết bị điện tử gần đó có khả năng bị hư hỏng.
+ Trong phạm vi 3m lấy bếp điện từ làm trung tâm không đặt tivi, camera, hay các vật dụng dễ nhiễm từ sẽ dễ bị hỏng các thiết bị này.
+ Khi đang sử dụng bếp điện từ không nên đặt những vật bằng sắt hay các vật dễ bị nhiễm từ gần bếp như dao, muỗng, tô bằng sắt… để bảo đảm an toàn, tránh phỏng hay cháy nổ.
+ Bếp kén nồi nên các dụng cụ nấu làm bằng sắt, có từ tính như nồi sắt, chảo thép mới dùng được trên bếp từ, các loại nồi khác làm bằng chất liệu khác như thủy tinh, đất, nhôm, dùng được trên bếp từ khi có đĩa chuyển đổi nhiệt.
+ Không để dụng cụ nấu không có thức ăn bên trong ở trên bếp quá lâu, không tốt cho cả dụng cụ nấu và bếp điện từ.
+ Không để bếp quá nóng, khi nhiệt độ bếp cao cần tắt bếp, để nguội ít nhất 10 phút trước khi nấu ăn tiếp.
+ Nếu bếp bị lỗi hoặc có dấu hiệu hư hỏng bên trong bếp, bạn ngắt nguồn điện, đêm bếp đến trung tâm sửa chữa, không tự tháo mở sửa chữa.
+ Khi nấu ăn xong, tắt bếp, để nguội, vệ sinh bếp từ với khăn mềm, với những vết bẩn khó lau chùi dùng dụng cụ chuyên dụng vệ sinh để tránh làm hỏng mặt kính của bếp.
Quý khách hãy đến trực tiếp showroom Nội Thất Phương Đông - 185 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội của chúng tôi với đội ngũ nhân viên tư vân giàu kinh nghiệm am hiểu về sản phẩm sẽ giải đáp moi thắc mắc giúp bạn đưa ra sự lựa chọn chính xác cho gia đình mình. Ngoài ra chúng tôi còn áp dụng rất nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn khi bạn mua hàng tại Nội Thất Phương Đông.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét